TRƯỜNG TH&THCS PHƯỚC VĨNH TÂY BÁO CÁO SƠ KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA GIAI ĐOẠN 2
PHÒNG GD&ĐT CẦN GIUỘC                                       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS                                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
       PHƯỚC VĨNH TÂY
Số:…/BC-TH&THCSPVT                                                   Phước Vĩnh Tây, ngày 26 tháng 1 năm 2019

BÁO CÁO SƠ KẾT
                                                      PHONG TRÀO THI ĐUA GIAI ĐOẠN 2
Hưởng ứng tham gia các hoạt động trong phong trào thi đua giai đoạn 2, nhà trường đã tổ chức thành công các hoạt động như sau:
  1. Hội thi Hội khỏe Phù đổng cấp trường 2018
Ư u điểm: Hội thi diễn ra với sự tham gia của những học sinh có năng khiếu TDTT từ khối 3 đến khối 9 theo độ tuổi quy định. Học sinh có năng khiếu tốt, sức khỏe tốt và có tinh thần thi đua đề đạt thành tích cao trong các nội dung thi.
Hạn chế: Hạn chế về sân bãi, không có được chạy thảng 200 m nên phần nào đã hạn chế thành tích chạy của học sinh. Khâu tổ chức chưa gom, chưa có tinh thần cổ vũ sâu sắc.
Kết quả: có 22 giải cá nhân dành cho học sinh từ khối 3 đến khối 9 ( có quyết định khen thưởng kèm theo)
  1. Giải bóng đá Min ni dành cho nam sinh khối 7,8,9
Ưu điểm: Học sinh hăng hài tấp luyện và tích cực tham gia. Nhiều nam sinh thi đấu rất tốt, có kỹ thuật dẫn bóng, chắn bóng và có khả năng ghi bàn. Học sinh có tinh thần đồng đội tốt, biết xác định mục tiêu cho đồng đội, không có hiện tượng chơi cá nhân.
Hạn chế: Vì chưa có nhiều kỹ năng lại chưa được tập huấn chuyên môn nên việc tgham gia tập luyện và thi đấu là do tự phát. Học sinh tự gom nhóm, tự tập luyện, GVCN cũng chưa thật sâu sát về khâu này (do thời gian, do không chuyên về chuyên môn). Chính vì vậy theo nhận định của BTC thì có nhiều đội bóng có thể lực nhưng do không qua luyện tập nên chơi chưa hay.
Kết quả:
  • Gải Nhất : 9/3
  • Giải Nhì : 9/1
  • Giải Ba: 8/2
  • Giải Thủ môn xuất sắc: 9/3
  1. Ngày hội đọc sách dành cho Học sinh Tiểu học
Ưu điểm: Ngày hội diễn ra thành công với sự tham gia đông đảo của học sinh khối Tiếu học cùng với sự nhiệt tình hưởng ứng của GVCN và Phụ huynh học sinh của các lớp. Các góc hoạt động được chuẩn bị chu đáo, đủ sứ hấp dẫn học sinh tham gia. Nguồn sách được sử dụng tối đa để phục vụ bạn đọc.
Hạn chế: Giáo viên Thư viện chưa làm tốt vai trò, kế hoạch chậm triển khai, khâu chuẩn bị trì trệ. Phải chạy nước rút trước ngày diễn ra hoạt động. Khâu chuẩn bị quà chưa tốt, cập rập khi trao giải phải để đến ngày Thứ 2 ( không như kế hoạch)
Kết quả: Ngày hội diễn ra tốt, có nhiều giải thưởng được trao cho học sinh khi tham gia. Tuy nhiên phải rút kinh nghiệm ở khâu chuẩn bị hoạt động.
  1. Học tập ngoại khóa của liên môn Văn – Sử - Địa
Ưu điểm: Học sinh khối 8 tham gia, việc học tập tập thực tế để tìm hiểu về văn hóa – Lịch sử - Địa lý của đại phương là hết sức cần biết và bổ ích cho học sinh. Chuyến đi thành công, học sinh nhiệt tình, ghi chép đầy đủ kiến thức và làm bài thu hoạch nộp cho GVBM văn.
Hạn chế: Giáo viên văn của trường chưa tham gia cùng với học sinh ( 1 giáo viên có giờ dạy, 1 giáo viên sức khỏe không tốt), có 3 học sinh không tham gia được ( bận việc nhà)
Kết quả: Buổi học có ý nghĩa, có ấn tượng sâu sắc. Học sinh làm tốt bài văn thuyết minh.
  1. Hội trại Mừng Đảng – Mừng xuân
Đến thời điểm hiện tại thì các khâu chuẩn bị tương đối đổn định. Các tiểu ban đã có kế hoạch và thang điểm phù hợp cho từng hoạt động. Các chi đội đang tiến hành chuẩn bị cơ sở vật chất cho các trại.
                                                                                                                             Người báo cáo

Phạm Thị Cơ