THÔNG BÁO KẾ HOẠCH ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN TUYỂN SINH LỚP 6 VÀ LỚP 1 NĂM HỌC 2024-2025
Căn cứ Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành chương trình giáo dục phổ thông; Căn cứ Thông tư số 28/2020/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ trường Tiểu học (gọi tắt là Điều lệtrường tiểu học); Căn cứ Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ trưởng Bộ
Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học (gọi tắt là Điều lệ trường trung học); Căn cứ Quyết định số 2131/QĐ-UBND ngày 08/3/2024 của UBND tỉnh Long An về việc phê duyệt Phương án tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của trường phổ thông năm học 2024-2025; Căn cứ Kế hoạch số 2726/KH-UBND ngày 24/5/2024 của UBND huyện Cần
Giuộc về tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2024-2025.
Trường Tiểu học và THCS Phước Vĩnh Tây xây dựng Kế hoạch về việc Tuyển
sinh Lớp 1 và lớp 6 năm học 2024-2025 như sau:

1. Đối tượng, Nguyên tắc Tuyển sinh

a) Lớp 6:
  • Xét diện cư trú thực tại địa bàn, có tên trong phần mềm phổ cập và hồ sơ điều tra của UBND xã tại thời điểm tháng 12 năm 2023 theo thứ tự: Thường trú; học sinh chuyển nơi học theo bố mẹ do điều chuyển công tác; tạm trú; lưu trú.
  • Học sinh trong độ tuổi quy định, đã hoàn thành chương trình tiểu học, đủ hồ sơ dự tuyển theo quy định.
  • Chỉ tiêu: 104 học sinh/ 3 lớp.
b) Lớp 1:
  • Chỉ tiêu: 101 học sinh/ 3 lớp.
  • Xét trẻ 6 tuổi (sinh năm 2018) diện cư trú thực tại địa bàn, có tên trong phần mềm phổ cập và hồ sơ điều tra của UBND xã tại thời điểm tháng 12 năm 2023 theo thứ tự: Thường trú; học sinh chuyển nơi học theo bố mẹ do điều chuyển công tác; tạm trú; lưu trú..
* Lưu ý: Thời gian đăng ký thường trú, tạm trú hoặc lưu trú trước ngày đăng ký tuyển sinh ít nhất 3 tháng.
2. Hình thức tuyển sinh
Tuyển sinh trực tuyến: Phụ huynh nhập thông tin vào biểu mẫu, scan hoặc chụp các giấy tờ (theo yêu cầu về hồ sơ tuyển sinh) gửi đính kèm theo hướng dẫn tại đường link: https://tuyensinh.longan.edu.vn (phụ huynh có thể xem hướng dẫn trên wedsite của trường tại địa chỉ: http://thcsphuocvinhtaycg.edu.vn) 3. Hồ sơ dự tuyển trực tuyến
a) Lớp 6:
  • Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu trên hệ thống phần mềm tuyển sinh trực tuyến.
  • Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ.
  • Giấy xác nhận nơi cư trú (Mẫu C07).
  • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).
b) Lớp 1:
  • Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu trên hệ thống phần mềm tuyển sinh trực tuyến.
  • Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ.
  • Giấy xác nhận nơi cư trú (Mẫu C07).
  • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).
4. Thời gian tuyển sinh
  • Thực hiện tuyển sinh lớp 1 theo từng đợt:
+ Tuyển sinh đợt 1: từ ngày 17/6/2024 đến 30/6/2024. Trường tiểu học công lập tuyển sinh những trẻ đã được địa phương điều tra lập danh sách trước ngày 15/5/2024 và có tên trong danh sách phân tuyến của Ban Chỉ đạo tuyển sinh huyện.
+ Tuyển sinh đợt 2: từ ngày 01/7/2024 đến 17/7/2024. Trường tiểu học công lập tuyển sinh những trẻ thuộc địa bàn giáp ranh, được địa phương điều tra lập danh sách bổ sung từ ngày 15/5/2024 đến ngày 30/6/2024. Ban chỉ đạo tuyển sinh huyện sẽ xem xét khả năng tiếp nhận của các trường để điều chỉnh phân tuyến cho phù hợp nhằm đảm bảo huy động 100% trẻ đều được đi học.
Những trường hợp chưa có tên trong danh sách phân tuyến tuyển sinh (cả 2 đợt), phụ huynh liên hệ trực tiếp UBND các xã, thị trấn để lập danh sách và Ban chỉ đạo tuyển sinh huyện sẽ xem xét giải quyết sau ngày 17/7/2024.
  • Thực hiện tuyển sinh lớp 6 theo từng đợt:
+ Tuyển sinh đợt 1: từ ngày 17/6/2024 đến ngày 30/6/2024. Trường trung học cơ sở tiếp nhận hồ sơ học sinh trong danh sách phân tuyến của Ban Chỉ đạo tuyển sinh huyện.
+ Tuyển sinh đợt 2: từ ngày 01/7/2024 đến ngày 17/7/2024: Trường trung học cơ sở công lập tuyển sinh học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học ở nơi khác có nhu cầu đăng ký nhập học lớp 6 ở các trường trên địa bàn huyện (do đang cư trú trên địa bàn huyện). Ban chỉ đạo tuyển sinh huyện căn cứ khả năng tiếp nhận của các trường để xét duyệt và phân tuyến nhằm đảm bảo quyền lợi học tập của tất cả học sinh.

5. Phương thức tuyển sinh

• Các trường tiểu học thực hiện tuyển sinh theo hình thức trực tuyến thông qua hệ thống qlgd.edu.vn và nhận hồ sơ trực tiếp.
  • Các trường tiểu học căn cứ danh sách của Ban Chỉ đạo tuyển sinh huyện để tiếp nhận đăng ký nhập học đúng quy định; những trường hợp sai sót cần báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo để điều chỉnh phân tuyến.
  • Đối với các trường có nhu cầu và đảm bảo các điều kiện về vật chất và nhân lực, thực hiện tổ chức làm quen Tiếng Anh cho học sinh lớp 1, 2 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 thực hiện đúng các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Long An.
  • Tiếp tục duy trì tổ chức bán trú cho học sinh tại các trường đang thực hiện trong năm học 2024-2025

* Các bước nộp hồ sơ trực tuyến vào lớp 6 và lớp 1

Để đăng kí tuyển sinh trực tuyến PHHS thực hiện như sau:
  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ:  https://tuyensinh.longan.edu.vn
  • Bước 2: Bấm vào mục “Đăng ký tuyển sinh”.
  • Bước 3:  Điền đầy đủ thông tin trong phần PHỤ HUYNH NHẬP THÔNG TIN TRA CỨU, Bấm vào nút “Tra cứu”.
  • Bước 4: Chọn vào nút lệnh Đăng ký mới (ở bên phải nội dung bên phải mục đã nhập), điền đầy đủ thông tin cá nhân.
  • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin trên các mục sau:
  • + Hồ sơ học sinh
  • + Thông tin trường cũ (đối với học sinh lớp 6);
  • + Thông tin trường đăng kí, ở ô Trường nguyện vọng à chọn Trường Tiểu học & THCS Phước Vĩnh Tây.
    - Bước 6: Sau khi hoàn tất bấm vào “Đăng ký mới”, hoặc có thể vào địa chỉ http://thcsphuocvinhtaycg.edu.vn Chọn mục Đăng kí tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 để đăng kí và xem hướng dẫn đăng kí cụ thể hơn.